Danh mục

Tại sao nên lựa chọn thực phẩm chức năng cho người cao tuổi ?

21/02/2017 / 0 Bình luận

Đối với người cao tuổi, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng. Những năm gần đây, thực phẩm chức năng được xem như một giải phảp giúp người cần đến nó cảm thấy an tâm, bởi loai thực phẩm nào hỗ trợ họ rất nhiều trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Đến một độ tuổi nhất định, chức năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể sẽ kém đi, thậm chí là suy giảm nhiều, trong khi hệ miễn dịch kém có thể khiến những người cao tuổi mắc nhiều bệnh tuổi già. Trong những trường hợp đó thực phẩm chức năng được người ta tìm đến nhưng một cách bổ sung hữu hiệu cho chế độ dinh dưỡng.

Thực phẩm chức năng được xem như môt liệu pháp tâm lý hữu hiệu bởi đa phần người cao tuổi đều có tâm lý ngại đến bệnh viện. Nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng để bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh tật và chống lại sự lão hóa. Không chỉ vậy nhều người cũng cảm thấy an tâm và thoải mái khi được tặng, cho thực phẩm chức năng.

 

Thực phẩm chức năng chính là loại thực phẩm nhằm bổ sung dưỡng chất. Ta có thể nhận thấu với những người từ 50 tuổi trở lên, nhu cầu dinh dưỡng thay đổi nhiều so với các độ tuổi khác. Do vận động ít nên cơ thể họ đòi hỏi lượng calo không nhiều,nhưng lại cần phải bổ dung những chất nhất định do khả năng tổng hợp và hấp thu một số vitamin và khoáng chất trở nên kém hiệu quả. Vì vậy, ngay cả khi chế độ ăn uống đa dạng, người cao tuổi chưa chắc đã nhận được đầy đủ lượng vitamin cơ thể đang cần bổ sung, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết. Chính bởi vậy thực phẩm chức đã trở thành lựa chọn của nhiều người cao tuổi.

Trong số những loại thực phẩm chức năng nổi bật, yến sào mami được xem như một sự lựa chọn đúng đắn. Không chỉ khiến tim mạch khỏe mạch, khi sử dụng yến sào mami, người cao tuổi nói riêng và các đối tượng sử dụng nói chung cũng đều được trẻ hóa các cơ quan, tăng cường khả năng hấp thụ các chất và nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể hoạt động được hiệu quả.

(Ảnh: Internet)

 


Bình luận 0

Bình luận

0966 788 688