Danh mục

Những món quà không thể thiếu trong dịp tết Đinh dậu 2017

13/01/2017 / 0 Bình luận

Tết âm lịch là khoảng thời gian cuối năm vô cùng đặc biệt. Những món quà truyền thống hay các sản phẩm tốt cho sức khỏe luôn là lựa chọn hàng đầu trong top những món quà được lựa chọn nhiều nhất.

Những món quà truyền thống

Cho đến nay tại nhiều gia đình những nét truyền thống vẫn không bị thay thế. Vào những ngày Tết, đặc biệt là tết âm lịch, người Việt thường dành cho nhau những món quà rất gần gũi thân quen như đôi chiếc bánh chưng xanh thơm mùi gạo nếp, cây giò lụa, hay những cuộn chè lam thơm bùi trộn lẫn với lạc,…Đặc biệt hơn những món quà này càng trở nên có ý nghĩa với người dân thị thành khi không có điều kiện gói bánh chưng. Đây là một trong số những món quà tết âm lịch ý nghĩa nhất. Không chỉ lưu giữ được những nét truyền thống của dân tộc mà còn đem đến niềm vui cho người nhận.

Nhiều người xưa quan niệm,  những món quà truyền thống còn mang ý nghĩa cầu cho một năm mới vạn sự như ý, an lành và hạnh phúc.

Tranh, câu đối

Chắc hẳn tranh, câu đối là những đồ trang trí vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhiều người cho rằng đây chính là món quà tết âm lịch mà họ mong muốn nhận được từ người khác, bởi từ những câu đối, những bức tranh này người ta sẽ nghĩ đến những điều tốt đẹp sẽ diễn ra. Những bức tranh Phúc Lộc Thọ mang hàm nghĩa chúc người nhận một năm mới an khang thịnh vượng, nhiều tài lộc và sống lâu trăm tuổi.

Giỏ bánh kẹo, rượu Tết, trà Tết đậm đà tình xuân

Ngày nay, trong ngày Tết không ít người thường chuẩn bị những giỏ bánh kẹo đầy ắp mang tặng đối tác, đồng nghiệp. Những món quà tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu xa, thể hiện sự chân thành nhưng rất sang trọng.

Cách chọn giỏ quà Tết đầy đủ: Bạn chọn các loại bánh, kẹo, mứt, ô mai và 1 chai rượu, những hộp trà màu sắc để gói thành một giỏ quà. Bạn có thể tìm hiểu trước sở thích của bạn bè, đối tác mà lựa chọn những loại quà phù hợp.

Yến sào

Những sản phẩm tốt cho sức khỏe luôn là dấu ấn đặc biệt giúp bạn ghi điểm với người nhận. Được các chuyên gia đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng cũng như những công dụng đặc biệt, sản phẩm yến sào nói chung và yến sào mami nói riêng luôn luôn là món quà tết âm lịch ý nghĩa, thể hiện rất rõ thành ý của người tặng. Một điều lưu ý là khi lựa chọn các sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe bạn phải đặt tiêu chí chuẩn, an toàn lên hàng đầu.

Trên đây là một số những món quà tết âm lịch dành tặng cho gia đình, bạn bè. Mong rằng đây sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn tìm được những món quà ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Thanh Mai

Pubnews.vn - Văn hóa

(Ảnh: Internet)

 

 


Bình luận 0

Bình luận

0966 788 688