Danh mục

Người cao tuổi có nên sử dụng yến sào hay không ?

Cách chế biến món ăn ngon từ yến sào

22/10/2016 / 0 Bình luận

Yến sào từ trước đã được truyền tai và khuyên sử dụng đối với các bà mẹ đang mang thai hoặc trong giai đoạn cho con bú, trẻ nhỏ suy dinh dưỡng. Nhưng nhiều người muốn mua biếu tặng ông bà, bố mẹ, những người già không chắc Yến sào có thực sự tốt cho lớn tuổi hay không. Thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về vấn đề mà bạn đang băn khoăn và tìm kiếm.

yến sào cho người già

Trong yến sào có chứa 18 loại acid amin cần thiết, giàu Proline, axit asparkíchnhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Zn, Cu, Cr, ... giúp kích thích tiêu hóa tốt hơn, tăng lượng hồng cầu trong máu, làm kích thích các tế bào tăng trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương. Từ chính các thành phần trên, Yến sào là loại thực phẩm quý hiếm đặc biệt tốt cho người cao tuổi để bồi bổ. Đặc biệt, Yến sào còn có tác dụng hiệu quả đối với các trường hợp như: sức đề kháng bị suy giảm, tiêu hóa kém, ăn không ngon miệng, suy giảm trí nhớ. Đây đều là những trường hợp hay xảy ra đối với những người trung niên và người già.

yến sào cho người già

Để Yến được phát huy hết tác dụng thì bạn nên để người lớn tuổi, người già sử dụng yến đều đặn hằng ngày và sử dụng trong thời gian dài. Thay vì mua Yến sào tự nhiên sau đó mang về sơ chế và làm sạch rồi chế biến thì bạn cũng có thể tham khảo sang các loại yến tự nhiên được chế biến sẵn và được đóng chai với hàm lượng vừa đủ dành cho một ngày. Như vậy sẽ tiện lợi và tốt hơn rất nhiều.

 BÀI VIẾT NỔI BẬT:

MÓN QUÀ Ý NGHĨA NHẤT DÀNH TẶNG MẸ NGÀY 20/10

YẾN SÀO MAMI - MÓN QUÀ Ý NGHĨA TẶNG VỢ NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM


Bình luận 0

Bình luận

0966 788 688